Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

Thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá được xem là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp phụ trợ. Công ty Cổ phần Việt Chuẩn chuyên chế tạo khuôn mẫu, thiết kế, chế tạo Jig, đồ gá giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam đã và đang đáp ứng rất tốt mọi nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế.

Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

1.Khuôn Jig, đồ gá và tác dụng.

Khuôn Jig hay còn được gọi là đồ gá, là dụng cụ để gá các chi tiết hoặc cụm chi tiết, sử dụng phục vụ trong quy trình lắp ráp sản phẩm, gia công và kiểm tra sản phẩm. Khuôn Jig giữ vai trò rất lớn trong việc xác định vị trí của phôi và giữ chặt trong quá trình cắt và gia công để sản phẩm có độ chính xác cao.

Thiết kế, chế tạo Jig, đồ gá có tác dụng rất lớn trong toàn bộ quá trình sản xuất, jig trở thành công cụ không thể thiếu trong gia công cơ khí kim loại.

 • Giúp phôi được cố định trong quá trình gia công và đảm bảo khoảng cách với các phôi khác một cách tối ưu.
 • Xác định chính xác vị trí, kích thước của các chi tiết máy với dao cắt, đảm bảo cho ra đời sản phẩm với chất lượng tốt nhất.
 • Giúp định hướng gia công trên phôi như cắt, khoan, mài, khoét…
 • Giúp thực hiện các chuyển động phức tạp với các chi tiết khó, nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • Jig có ý nghĩa lớn trong tiến trình hiện đại hóa thiết bị,  công nghệ, máy móc, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa.
 • Giảm thiểu thời gian, chi phí, sức lao động và nhân công cho doanh nghiệp

2. Tìm hiểu cấu tạo cơ bản nhất của khuôn Jig

Căn cứ vào mục đích sử dụng khác nhau của doanh nghiệp, loại phôi, chi tiết máy và chất liệu sử dụng mà thiết kế các loại khuôn là khác nhau. Thiết kế, chế tạo Jig, đồ gá có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận sau:

 • Bộ phận kẹp chặt sản phẩm
 • Bộ phận định vị các phần của sản phẩm
 • Bộ phận cơ cấu truyền lực của sản phẩm
 • Bộ phận cơ cấu quay và phân độ của sản phẩm
 • Khuôn Jig có các cơ cấu hướng dẫn
 • Phần thân và đế của khuôn Jig
 • Khuôn Jig có các cơ cấu kẹp chặt
 • Cơ cấu định vị của khuôn Jig

Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

3. Các loại khuôn Jig

Tùy vào mục đích sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất hiện nay, thiết kế, chế tạo Jig, đồ gá vô cùng đa dạng. Tùy theo công dụng, khuôn Jig được chia làm các loại cơ bản sau:

Khuôn Jig hàn

Khuôn Jig hàn được sử dụng trong thao tác hàn các chi tiết có cấu tạo và hình dạng phức tạp. Với cấu tạo thanh giằng lớn, khuôn Jig có khả năng chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao, lực tác dụng mạnh. Cùng với dụng cụ kẹp, khuôn Jig sẽ giúp cho quá trình gia công sản phẩm được an toàn, độ chính xác cao.

Khuôn Jig lắp ráp

Khuôn Jig lắp ráp được sử dụng trong trường hợp cần lắp ghép các chi tiết hoặc cụm chi tiết phức tạp lại với nhau. Jig có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật và giảm thiểu thời gian gia công.

Sử dụng khuôn Jig trong nhiều công đoạn bao gồm kẹp phôi trong lắp ráp, làm gá đặt và giữ các chi tiết trong lắp ráp, làm thay đổi hình dạng các chi tiết trong hàn, ép sản phẩm.

Khuôn Jig kiểm tra

Khuôn Jig kiểm tra phục vụ cho việc kiểm tra các chi tiết kỹ thuật trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nó giúp cho sản phẩm được cố định, không bị dịch chuyển, rung lắc bởi tác động bên ngoài trong quá trình đo kích thước. Nhờ vậy, các sản phẩm tạo thành đảm bảo theo đúng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng mong muốn.

Khuôn Jig ép nén

Khuôn Jig ép nén được sử dụng trong việc cố định chi tiết vật liệu trước  thao tác hàn và lắp ráp chi tiết. Quá trình gia công được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng nhân công lao động.

Khuôn Jig phay

Đồ gá phay giúp cố định các chi tiết vật liệu trong quá trình thực hiện gia công trên máy phay CNC. Vỏ đồ gá phay phải có kích thước lớn phù hợp để chịu được lực cắt tạo ra trong quá trình gia công, không làm dịch chuyển, rung lắc sản phẩm.

Khuôn Jig đo độ nhám

Khuôn Jig đo độ nhám được sử dụng nhằm kiểm tra độ nhám của bề mặt chi tiết, sản phẩm trong một khoảng thời gian rất ngắn. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng phát hiện chi tiết mắc lỗi bề mặt và nhanh chóng thực hiện gia công lại, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian và nhân công lao động.

Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

Công ty thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam

Việt Chuẩn là công ty khuôn mẫu rất đa dạng các loại khuôn mẫu, thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam. Với trên 14 năm kinh nghiệm trong hợp tác và sản xuất với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và Quốc tế, chúng tôi luôn tự tin đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Bên cạnh sự đầu tư chất lượng cao về trang thiết bị, máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Việt Chuẩn luôn không ngừng mang lại mang lại những sản phẩm với giá trị hoàn hảo đến với khách hàng. 

Việt Chuẩn đã trở thành công ty sản xuất khuôn mẫu chất lượng cao, và gia công ép nhựa chuyên nghiệp, thiết kế và chế tạo JIG, đồ gá giá tốt, chất lượng tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Việt Chuẩn để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất.