Vai trò của kỹ sư thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn mẫu

Vai trò của kỹ sư thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn mẫu

Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu là người tiếp nhận thông tin về sản phẩm và xây dựng bản vẽ kỹ thuật, từ đó các bộ phận khác tiến hành sản xuất tạo ra sản phẩm khuôn mẫu hoàn chỉnh. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc, vai trò cũng như những yêu cầu cần có của một kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp.

Vai trò của kỹ sư thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn mẫu

Ý nghĩa của khuôn mẫu trong sản xuất

Khuôn mẫu là dụng cụ bằng kim loại, có chức năng định hình sản phẩm và tạo ra hàng loạt sản phẩm giống nhau về hình thức, chất lượng. Khuôn mẫu được sản xuất, chế tạo với một quy trình hết sức nghiêm ngặt dựa trên bản thiết kế do đội ngũ kỹ sư thiết kế khuôn mẫu thực hiện.

Sử dụng khuôn mẫu trong sản xuất có ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp:

  • Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm
  • Đảm bảo tính đồng đều của sản phẩm trong đúc ép hàng loạt số lượng lớn
  • Góp phần hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
  • Mang lại nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Quá trình chế tạo khuôn mẫu gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, kết hợp thực hiện trong một quy trình gần như khép kín để có được khuôn mẫu hoàn chỉnh. Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu giữa vai trò vô cùng quan trọng, bởi bản thiết kế khuôn mẫu có chính xác, hoàn chỉnh mới dễ dàng tạo ra được sản phẩm khuôn mẫu như mong muốn.

Vai trò của nhân viên thiết kế khuôn mẫu

Ở các bộ phận khác nhau, nhân viên khuôn mẫu sẽ đảm nhận các vai trò khác nhau, phù hợp đặc thù, tính chất của bộ phận mình. Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu sau khi tiếp nhận thông tin sẽ xây dựng ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế để tạo mô hình 3D khuôn mẫu.

Bản vẽ được kỹ sư thiết kế khuôn mẫu thực hiện là cơ sở, căn cứ để các bộ phận khác tiến hành sản xuất. Thiết kế khuôn mẫu được xem là yếu tố tiên quyết, giữa vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất.

Vai trò của kỹ sư thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn mẫu

Nhu cầu về kỹ sư thiết kế khuôn mẫu hiện nay

Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu kéo theo nhu cầu về kỹ sư thiết kế khuôn mẫu ngày một tăng mạnh. Các ứng viên ngày càng có nhiều cơ hội và lựa chọn hơn,  được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện năng lực chuyên môn của mình.

Các công ty, doanh nghiệp chế tạo khuôn mẫu luôn có chính sách thu hút nhân tài, bồi dưỡng năng lực chuyên môn. Chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp với đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng được hết sức quan tâm, chú trọng, là cơ sở để gắn bó lâu dài và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Yêu cầu tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu

Đứng trước nhu cầu tuyển dụng kỹ sư thiết kế lớn trên thị trường, các ứng viên cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và nắm bắt cơ hội đến từ các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh nhu cầu, sự thiếu hụt kỹ sư thiết kế khuôn mẫu, những yêu cầu doanh nghiệp đặt ra là những yếu tố tất yếu mà các ứng viên cần phải có khả năng đáp ứng.

Các kỹ sư thiết kế khuôn mẫu cần phải đáp ứng tốt những tiêu chí của nhà tuyển dụng bao gồm:

Trình độ, năng lực chuyên môn

Nhân viên thiết kế khuôn mẫu phải có trình độ, năng lực chuyên môn, được đào tạo qua trường lớp bài bản. Cần phải có nền tảng kiến thức vững, có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Năng lực chuyên môn sẵn có là yếu tố cơ sở để kỹ sư thiết kế khuôn mẫu học hỏi, nâng cao trình độ sau này. Một người không am hiểu và k có trình độ chuyên môn chắc chắn sẽ không thể nhanh chóng mang lại những giá trị cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về cách chế tạo khuôn mẫu nhựa

Thái độ, tinh thần làm việc

Thái độ, tinh thần làm việc của nhân viên có tác động vô cùng to lớn đến hiệu quả công việc và sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với vị trí kỹ sư thiết kế khuôn mẫu, cần có thái độ tinh thần làm việc nghiêm túc, cẩn thận, luôn không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức.

Bên cạnh đó, những nhân viên có tinh thần cầu tiến và có mong muốn, nỗ lực để hợp tác lâu dài luôn được doanh nghiệp đánh giá cao, tạo điều kiện phát triển.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy vào đặc thù công việc yêu cầu khác nhau mà doanh nghiệp đưa ra những tiêu chí lựa chọn ứng viên phù hợp. Những kỹ sư thiết kế khuôn mẫu giàu kinh nghiệm luôn có lợi thế lớn trong ứng tuyển vào các công ty thuộc ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo khuôn mẫu.

Công ty Cổ phần Việt Chuẩn với đội ngũ kỹ sư thiết kế khuôn mẫu giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, chế tạo khuôn mẫu hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://www.vietchuan.vn/ để được phục vụ nhanh chóng và tốt nhất.