Khuôn ép nhựa là gì? Tác dụng của khuôn ép nhựa

khuon-ep-nhua

Khuôn ép nhựa là gì? Tác dụng của khuôn ép nhựa.

Khuôn ép nhựa là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình ép nhựa, phục vụ hữu ích cho ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ nhựa trên thế giới.

Việt Chuẩn là đơn vị gia công khuôn ép nhựa chất lượng theo đơn đặt hàng của đối tác trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ cùng với bạn tìm hiểu kĩ hơn về khuôn ép nhựa là gì và vai trò của chúng trong bài viết dưới đây.

Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa là dụng cụ được dùng để định hình sản phẩm nhựa, khuôn ép nhựa được thiết kế để sử dụng cho một số lượng chu trình yêu cầu. Nói cách khác khuôn ép nhựa gồm nhiều chi tiết lắp ráp với nhau, sau khi nhựa được phun vào khuôn và làm nguội, sẽ đẩy ra sản phẩm. 

Khuôn ép nhựa là thành phần vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất nhựa. Nó đóng vai trò là khuôn mẫu để tạo ra những sản phẩm nhựa có thiết kế đúng theo yêu cầu.

Kích thước và cấu tạo của khuôn ép nhựa phụ thuộc vào kích thước và đặc điểm của sản phẩm. Tùy theo số lượng sản phẩm cần sản xuất mà ta lựa chọn loại khuôn phù hợp và hiệu quả nhất.

Tác dụng của khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa được sử dụng trong sản xuất bộ phận kết cấu của nhiều sản phẩm như thiết bị gia dụng, điện,  điện tử, ô tô, xe máy…

Khuôn ép nhựa là công cụ để sản xuất các sản phẩm nhựa nhiệt dẻo, hoàn thiện sản phẩm nhựa kể cả khi chúng có cấu trúc phức tạp

Khuôn ép nhựa là dụng cụ sản xuất vô cùng phổ biến nhất dùng để chế tạo các bộ phận bằng nhựa, nó là yếu tố quyết định tính hiệu quả của quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm với khối lượng lớn.

Bằng cách sử dụng các loại khuôn ép nhựa khác nhau về kích thước và độ phức tạp có thể tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Nhựa dẻo thô sau khi được nấu chảy trong máy ép phun sẽ được bơm vào khuôn ép nhựa, sản phẩm tạo thành được đẩy ra sau khi nguội đi và hóa cứng.

Vai trò quan trọng của khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa cho phép sản xuất vật liệu phun thật, có thể kiểm tra cấu trúc dụng cụ có được từ quy trình khuôn mẫu, từ đó xác nhận độ tin cậy cấu trúc dụng cụ, tối ưu hóa vị trí cổng phun. 

Công nghệ xử lý khuôn ép nhựa góp phần đáng kể để giảm thiểu chi phí sản xuất khuôn, nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng về số lượng các bộ phận được sản xuất.

Sau khi các bộ phận yêu cầu được thực hiện, vẫn có thể tiếp tục thực hiện thay đổi thông số kỹ thuật khuôn ép nhựa với chi phí thấp hơn cho thử nghiệm vòng tiếp theo. 

Khuôn ép nhựa cho ra đời sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu dung sai chặt chẽ, các tính chất cơ học vượt trội và phần chất lượng bề mặt đánh bóng cao.

Cách làm khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa được thiết kế bằng phần mềm NX hoặc phần mềm 3D, sau đó phần mềm thiết kế được chuyển sang máy tính số trên hệ thống máy CNC và tiến hành chế tạo bằng các máy CNC, EDM, cắt dây có độ chính xác cao.

Các vật liệu nhựa thường được sử dụng: khuôn ép nhựa có thể sử dụng tất cả các vật liệu ép nhựa, ví dụ như ABS, pp, pc, pom, pa…

Tùy vào tính chất phức tạp của sản phẩm, thời gian làm khuôn thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 2 đến 6 tuần.

Vật liệu làm khuôn ép nhựa có S50C, nhôm, lõi in 3D và khoang tùy thuộc vào lựa chọn và yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ của Việt Chuẩn

Với quy trình sản xuất hiện đại và tin cậy, chúng tôi mang đến sản phẩm với chất lượng và hiệu quả tối ưu theo bản vẽ khách hàng cung cấp.

Sản phẩm thu được có chất lượng tốt nhất với quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào cho đến khi tạo ra thành phẩm.

Tối ưu hóa trên mỗi đơn vị và tốc độ sản xuất từ hệ thống máy CNC là yếu tố quan trọng và là một lựa chọn tuyệt vời để tạo mẫu.

Nhiều loại vật liệu khác nhau được lựa chọn để hoàn thiện trên các bộ phận bằng kim loại hoặc nhựa, chế tạo theo thông số kỹ thuật thiết kế chính xác.

 

Việt Chuẩn thực hiện từ khâu thiết kế cho đến chế tạo khuôn ép nhựa với thiết bị chính xác cao và kinh nghiệm phong phú, cung cấp khuôn ép chất lượng tốt nhất tới khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất khuôn ép nhựa chính xác uy tín, hãy liên hệ với Việt Chuẩn để được tư vấn.

Công ty CP Việt Chuẩn

Lô B2,3,1b Khu Công nghiệp Nam Thăng Long, Đường Tân Phong, Phường Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84 96 491 6666

             +84 24 3783 2374

Email: [email protected]