Bản vẽ khuôn ép nhựa

Bản vẽ khuôn ép nhựa

Bản vẽ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh, chính xác từ các chi tiết nhỏ nhất được xây dựng để tiến hành gia công khuôn ép nhựa hoàn chỉnh. Tùy theo nhu cầu sản xuất sản phẩm nhựa khác nhau của khách hàng mà đội ngũ chuyên gia, kỹ sư thiết kế ra các bản vẽ với thông số kỹ thuật khác nhau.

Bản vẽ khuôn ép nhựa gồm rất nhiều chi tiết
Bản vẽ khuôn ép nhựa gồm rất nhiều chi tiết

Yêu cầu trong thiết kế bản vẽ khuôn ép nhựa

Để thiết kế ra được bản vẽ khuôn ép nhựa, yêu cầu nhà thiết kế phải sử dụng thành thạo các phần mềm Cad cam, ví dụ như phần mềm:  Unigraphic, Pro engineer, Cimatron, Catia …

Để lên được bản vẽ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh, căn cứ vào dữ liệu 3D và vật liệu nhựa yêu cầu của sản phẩm mà toán độ co ngót, đảm bảo kích thước sản phẩm đúng như yêu cầu.

Thiết kế khuôn ép nhựa cần thực hiện các bản vẽ tách chi tiết khuôn
Thiết kế khuôn ép nhựa cần thực hiện các bản vẽ tách chi tiết khuôn

Bản vẽ khuôn ép nhựa

Các chi tiết khuôn ép nhựa cấu thành nên một bộ khuôn bao gồm các tấm vỏ khuôn, lõi khuôn, chi tiết lõi khuôn, các linh kiện khuôn… Nên bản vẽ chế tạo phải cung cấp đến người xem một cách đầy đủ chi tiết các kích thước, dung sai, góc chiếu, mặt cắt, thể hiện được yêu cầu kỹ thuật của từng hạng mục cần gia công.

Bản vẽ khuôn ép nhựa sẽ được chia thành các công đoạn thiết kế như sau:

  • Bản vẽ chi tiết các tấm vỏ khuôn: phải thể hiện được các hình chiếu, vị trí tọa độ, dung sai kích thước của các hạng mục cần gia công nhằm phục vụ cho việc đo kiểm sau gia công, hoàn thiện và lắp ráp khuôn
  • Bản vẽ chi tiết lõi khuôn: Phần lớn các bộ khuôn ép nhựa được thiết kế tách rời phần vỏ khuôn và lõi khuôn. Lõi khuôn quyết định hình dạng và kích thước trong bộ khuôn của sản phẩm. Bản vẽ chi tiết lõi khuôn được thể hiện chi tiết, chính xác để tránh việc nhầm lẫn trong quá trình chế tạo
  • Bản vẽ chi tiết linh kiện khác của khuôn: Nhiều linh kiện phụ thuộc vào mã đặt hàng cũng yêu cầu có phải có bản vẽ chi tiết.
  • Bản vẽ lắp ráp khuôn: là bản vẽ thể hiện được trạng thái của bộ khuôn sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh, thể hiện đầy đủ tất cả các linh kiện cấu thành nên bộ khuôn như kích thước tổng thể, hướng lắp, khoảng cách các chi tiết trong trạng thái đóng cũng như mở khuôn.
Bản vẽ lắp ráp cần được ghi các thông số theo đúng tiêu chuẩn
Bản vẽ lắp ráp cần được ghi các thông số theo đúng tiêu chuẩn

Các bản vẽ khuôn ép nhựa sau khi được hoàn thiện và đánh giá một cách kỹ càng về mọi phương diện mới được chuyển xuống xưởng để tiến hành gia công.

Với trình độ và kinh nghiệm tuyệt vời trong thiết kế, chế tạo đáp ứng những yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, Việt Chuẩn chính là đối tác đáng tin cậy trong việc giúp doanh nghiệp của bạn có được bản vẽ khuôn ép nhựa, gia công ép nhựa chính xác, chất lượng cao với chi phí thấp.