Những yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu

Những yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu

Khi chế tạo khuôn mẫu có một số yêu cầu về kỹ thuật cần phải đảm bảo để khuôn mẫu khi sử dụng để ép nhựa tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Những yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu nhựa

Chính xác về hình dáng

Khi chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa độ chính xác của khuôn mẫu càng cao thì sản phẩm nhựa tạo ra càng có chất lượng cao, tính thẩm mỹ và không cong vênh. Bên cạnh đó, khuôn mẫu nhựa chính xác về hình dáng sẽ tác động mạnh mẽ nâng cao năng suất sản xuất sản phẩm.

Khuôn mẫu nhựa trước khi gia công chế tạo đã được thiết kế trên bản vẽ kỹ thuật để tối ưu về nguyên liệu sản xuất, được tính toán để sản xuất sản phẩm nhựa chất lượng nhất. Chính vì vậy, khuôn có hình dáng đúng theo thiết kế nhựa sẽ dễ dàng chảy vào khuôn cũng như dễ dàng lấy sản phẩm ra khỏi khuôn, sản phẩm ép nhựa sử dụng khuôn cũng đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Ngoài ra, khuôn ép nhựa có hình dáng chính xác cũng giúp cho  tuổi thọ của khuôn cũng được đảm bảo. 

Chính xác về kích thước

Chế tạo khuôn mẫu nhựa, đặc biệt là những khuôn nhựa kỹ thuật cao thì độ chính xác về kích thước vô cùng quan trọng. Độ chính xác cao của những chi tiết khuôn mẫu giúp các phần khuôn được lắp đặt chính xác, nằm đúng vị trí, khớp 2 phần khuôn lại với nhau. 

Các mặt phân khuôn ăn khớp với nhau thì sản phẩm nhựa được tạo ra bằng khuôn sẽ được chính xác, không bị biến dạng, ít bị bavia. Những chi tiết nhựa được sản xuất sẽ được sử dụng để lắp ráp vào máy móc, công cụ, phương tiện nào đó vì vậy nó cần được gia công vô cùng chính xác. 

Những yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu nhựa

Độ cứng

Chế tạo khuôn mẫu nhựa chúng ta cần phải tính đến độ cứng của các chi tiết trong khuôn bởi lẽ nó có liên quan chặt chẽ đến các yếu tố khác như:

  • Khả năng chống mài mòn: Tùy thuộc vào từng nguyên liệu và sản phẩm nhựa dùng để ép và thời gian sử dụng lâu dài của khuôn mà bề mặt cần mạ crom, thấm nitơ, cacbon, nhiệt luyện,… 
  • Khả năng chịu lực ép không bị biến dạng: Chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa được sử dụng để tạo hình trực tiếp sản phẩm nhựa bằng máy ép bị chịu các lực kẹp phun và áp lực phun dồn vào khuôn nhựa, do đó kết cấu khuôn phải đủ cứng bền để tránh gây biến dạng làm khuôn bị hư hỏng. 
  • Độ cứng của khuôn cũng ảnh hưởng đến việc đánh bóng các chi tiết lòng khuôn và chống rỉ khi làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Độ bóng của khuôn

Tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm nhựa sử dụng khuôn mẫu tạo hình, mà người ta đánh bóng lòng khuôn cho phù hợp. Độ bóng của khuôn càng cao thì sản phẩm nhựa càng có độ chính xác cao, tính thẩm mỹ tốt và ít để lại bavia thừa sau sản xuất.

Chế tạo khuôn mẫu nhựa cần phải đạt được các yêu cầu về độ chính xác về kích thước, hình dạng, có độ cứng và độ bóng tốt. Muốn có khuôn mẫu nhựa chất lượng, thì bạn cần phải lựa chọn được đơn vị chế tạo khuôn mẫu nhựa uy tín, chất lượng nhất.

Những yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu nhựa

Công ty chế tạo khuôn mẫu Việt Chuẩn

Công ty CP Việt Chuẩn trong chặng đường xây dựng và phát triển luôn không ngừng cố gắng tạo ra những sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất, đảm bảo chất lượng khuôn mẫu đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đội ngũ công nhân lành nghề, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ mang lại cho khách hàng nhiều giá trị gia tăng.

Với 14 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, công ty CP Việt Chuẩn đã trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong nước về gia công chế tạo khuôn mẫu. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một công ty chế tạo khuôn mẫu nhựa chất lượng, một địa chỉ thật sự tin cậy, hãy hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.