Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất

Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất

Mỗi loại sản phẩm nhựa khác nhau yêu cầu sử dụng một khuôn ép nhựa khác nhau. Trong bài viết này công ty CP Việt Chuẩn sẽ chia sẻ tới bạn cách lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất để có được sản phẩm nhựa hoàn chỉnh, chất lượng.

Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất
Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất luôn được quan tâm, chú trọng

Các loại khuôn ép nhựa phổ biến thường gặp trong sản xuất

Có rất nhiều loại khuôn ép nhựa được lựa chọn sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nhựa trên thị trường hiện nay. Đơn vị sản xuất sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố, từ đó chọn lựa chọn khuôn ép nhựa phù hợp nhất theo nhu cầu sản xuất của mình.

  • Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nguội: là loại khuôn ép nhựa sử dụng cho sản xuất những sản phẩm nhựa có hình dạng đơn giản, yêu cầu kỹ thuật thấp.
  • Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nóng:  Ứng dụng phổ biến trong sản xuất những sản phẩm nhựa sử dụng vật liệu chịu nhiệt tốt. Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nóng giúp tiết kiệm vật liệu, rút ngắn thời gian chu kỳ ép và không để lại vết miệng phun trên sản phẩm nhựa tạo thành.
  • Khuôn 3 tấm kênh dẫn nguội: Sử dụng trong sản xuất những chi tiết phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao. Khuôn 3 tấm được thiết kế với 2 lòng khuôn trở lên, có khả năng tự cắt phần đuôi keo ra khỏi sản phẩm nhựa sau khi kết thúc chu kỳ ép.
  • Khuôn 3 tấm kênh dẫn nóng: Là loại khuôn ép nhựa có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng đòi hỏi chi phí chế tạo khuôn cao so với khuôn 2 tấm. Khuôn có thể được thiết kế nhiều lòng với kích thước nhỏ, hệ thống kênh dẫn phức tạp.
  • Khuôn nhiều tầng: Sử dụng thích hợp đối với những dự án sản xuất sản phẩm nhựa yêu cầu số lượng lớn, đảm bảo giá thành sản phẩm thấp. Khuôn ép nhựa nhiều tầng phù hợp sử dụng cho những máy ép nhựa có kích thước nhỏ.

Các tiêu chí quan trọng lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất sản phẩm nhựa

Khuôn ép nhựa là sản phẩm khuôn mẫu phục vụ cho nhu cầu sản xuất các sản phẩm nhựa, nghĩa là sản xuất theo nhu cầu đặt hàng. Việc lựa chọn khuôn ép nhựa phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm yêu cầu thiết kế khuôn, vật liệu, kích cỡ, loại máy ép sử dụng, bản vẽ khuôn ép nhựa…

Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất
Khuôn ép nhựa là sản phẩm khuôn mẫu phục vụ cho nhu cầu sản xuất các sản phẩm nhựa

Trước khi tiến hành làm khuôn ép nhựa, đơn vị thực hiện cần nắm rõ những yêu cầu và mong muốn của đơn vị khách hàng. Những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế khuôn ép nhựa gồm có:

Bản vẽ khuôn ép nhựa

Hiện nay, các công ty chế tạo khuôn ép nhựa thường nhận bản vẽ khuôn ép nhựa từ khách hàng thay vì tự thiết kế. Sau đó, công ty gia công căn cứ vào các yêu cầu từ phía khách hàng để xây dựng chỉnh sửa lại bản vẽ để phù hợp với thực tế sản xuất. Khách hàng sẽ xem xét và đưa ra xác nhận cuối cùng là cơ sở để bản vẽ có hiệu lực sử dụng trong thi công.

Bên cạnh đó, việc trao đổi các thông tin về yêu cầu sản xuất, hình dáng, kích thước, chất lượng, thời gian tham gia vào chu kỳ sản xuất… của khuôn sau khi hoàn thiện đi vào sản xuất là thật sự cần thiết.

Loại nguyên liệu nhựa dùng trong sản xuất

Việc xác định loại nguyên liệu nhựa sẽ được dùng trong sản xuất các sản phẩm nhựa là cơ sở để quyết định lựa chọn loại vật liệu sử dụng để chế tạo khuôn. Đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới phẩm chất, đặc tính kỹ thuật và sự vận hành của khuôn ép nhựa.

Có những loại chất liệu nhựa gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng thép, việc xử lý thép làm vật liệu khuôn ép nhựa cũng phụ thuộc vào đặc tính co ngót của nhựa.

Lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất
Xác định loại nguyên liệu nhựa dùng trong sản xuất là cơ sở để quyết định lựa chọn loại vật liệu sử dụng để chế tạo khuôn

Thông số kỹ thuật máy ép phun

Để cho ra đời được sản phẩm nhựa chất lượng, máy ép nhựa và khuôn mẫu cần có sự kết hợp hoàn hảo với nhau.Trước khi tiến hành thiết kế khuôn ép nhựa cần tính toán cụ thể và đưa ra lựa chọn loại máy ép với công suất, kích thước phù hợp nhất. Đó là cơ sở để quá trình ép nhựa vận hành trơn tru, đảm bảo tuổi thọ cho máy và khuôn ép nhựa.

Các tiêu chí trên là yếu tố quan trọng trong lựa chọn khuôn ép nhựa theo nhu cầu sản xuất. Quý khách hàng có nhu cầu về khuôn ép nhựa, hãy liên hệ với công ty CP Việt Chuẩn để cùng hợp tác và cho ra đời những sản phẩm nhựa chất lượng, an toàn.