Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Các công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam mỗi ngày cho ra đời hàng triệu sản phẩm phục vụ cuộc sống sinh hoạt. Công ty CP Việt Chuẩn là đơn vị hàng đầu trong gia công, chế tạo khuôn ép nhựa, đúc nhựa kỹ thuật cao, là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Các loại kỹ thuật đúc nhựa và ứng dụng trong cuộc sống

Hiện nay, công nghệ kỹ thuật đúc nhựa ngày càng phát triển, có thể phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp công nghệ chế tạo đòi hỏi tính chính xác cao. Tùy vào đặc tính sản phẩm mà khách hàng yêu cầu, tính ứng dụng trong từng lĩnh vực, công ty sản xuất sẽ lựa chọn kỹ thuật đúc phun phù hợp.

Kỹ thuật đúc ép phun

Kỹ thuật đúc nhựa hay còn gọi là ép nhựa, là quá trình tạo ra sản phẩm dựa trên dụng cụ khuôn mẫu. Đúc ép phun yêu cầu kỹ thuật cao, quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhưng cho ra đời sản phẩm chất lượng, độ bền cao.

Đúc ép phun (hay còn gọi là ép phun) thuộc trình độ kỹ thuật khó, phức tạp nhưng các sản phẩm từ cách đúc nhựa này lại đem đến chất lượng tốt, độ bền cao.

Các vật liệu nhựa ban đầu sau khi được nung nóng chảy sẽ được bơm đầy vào lòng khuôn dưới tác dụng của áp suất. Sau khi được làm nguội sẽ có hình dáng giống với lòng khuôn. Sản phẩm được đẩy ra ngoài (hoặc lấy ra) sẽ có hình dạng như mong muốn. Tiến hành kiểm tra chất lượng thành phẩm, loại bỏ bavia để có được sản phẩm như mong đợi.

Hiện nay, công nghệ đúc nhựa tại các nhà máy ngày một được cải tiến đáng kể, dây chuyền máy móc hiện đại, tính tự động hoá cao. Ép phun kỹ thuật cao giúp giảm đáng kể thời gian và công sức lao động.

Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Bên cạnh công nghệ, hệ thống máy móc, trình độ của kỹ thuật viên, kỹ thuật ép nhựa cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm nhựa. Các công ty đúc ép nhựa chất lượng cao tại Việt Nam cho ra đời những sản phẩm nhựa ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đúc ép phun được đánh giá cao bởi thời gian sản xuất ngắn, hiệu quả, sản phẩm ép nhựa đáp ứng tốt mong đợi của doanh nghiệp. Một số sản phẩm của công nghệ đúc ép phun gồm có đồ gia dụng, xô chậu, bàn ghế, đồ chơi, vỏ nhựa các thiết bị điện, các bộ phận nhựa ô tô, xe máy…

Kỹ thuật đúc nén

Đúc nén là phương pháp sử dụng lực nén và nhiệt để tạo hình sản phẩm,  là phương pháp đúc nhựa chủ yếu dành cho ứng dụng đúc nhựa phản ứng nóng và được sử dụng để đúc các bộ phận gia cố bằng sợi thủy tinh. Nhựa nguyên liệu sử dụng trong phương pháp này gồm có vật liệu nhựa và sợi thủy tinh có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt.

Phương pháp đúc nén thực hiện theo quy trình hỗn hợp nhạ nóng chảy được đổ vào khoang khuôn, nhiệt độ và áp suất cao tác động liên tục cho tới khi vật liệu nhựa khô lại. cho ra đời sản phẩm như mong muốn.

Khuôn đúc phải đảm bảo độ bền, độ chịu lực, độ bóng, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt độ, áp suất cao. Đúc nén nhựa được đánh giá cao bởi tiết kiệm nguyên liệu, đầu tư thiết bị ít tốn kém và có khả năng sử dụng cho các bộ phận với khối lượng lớn.

Một số sản phẩm của kỹ thuật đúc nén gồm có các bộ phận thân xe và áo giáp xe, bể bơi đúc sẵn…

Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Kỹ thuật đúc đùn (ép đùn)

Kỹ thuật ép đùn với sản phẩm phổ biến là ống nhựa PVC, được sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Trong quy trình ép đùn, vật liệu nhựa lỏng đi qua miệng khuôn để tạo thành hình dạng như mong muốn. Mặt cắt sản phẩm được làm mát thông qua bể nước, quá trình này đòi hỏi sự kiểm soát nhiệt độ hoặc khí nén.

Công cụ cắt bắt buộc phải được sử dụng và phải đảm bảo chiều dài đúng như quy định, không gây cản trở đến quá trình ép đùn liên tục của dây chuyền sản xuất.

Một số sản phẩm phổ biến của công nghệ ép đùn dễ gặp nhất gồm có ống nhựa PVC, ống nước, chai lọ, dây nhựa…

Kỹ thuật đúc thổi

Đúc thổi là phương pháp vật liệu nhựa nóng chảy được chảy vào khuôn đúc và thổi phồng lên để tạo được các sản phẩm nhựa với hình dạng, kích cỡ như mong muốn.

Kỹ thuật đúc thổi yêu cầu áp suất thấp, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tác động và khả năng chống ăn mòn vừa phải, yêu cầu tính dẫn nhiệt cao.

Kỹ thuật đúc thổi có nhiều nét tương đồng với kỹ thuật chế tạo các sản phẩm thuỷ tinh.

Công ty đúc nhựa chất lượng cao tại Việt Nam

Kỹ thuật đúc thổi được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại chai lọ, thùng rỗng… đặc biệt là các loại chai lọ nhựa đựng thực phẩm ăn uống liền đang được bày bán phổ biến trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều phương pháp đúc nhựa và nhiều công ty đúc nhựa khác nhau trên thị trường. Nếu doanh nghiệp của bạn đang loay hoay tìm công ty đúc nhựa chất lượng cao với giá cả cạnh tranh, hãy nhanh chóng liên hệ với công ty CP Việt Chuẩn để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất.