Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô

Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô

Lĩnh vực sản xuất ô tô ở Việt Nam và trên thế giới là một ngành công nghiệp lớn và đang ngày một phát triển với tốc độ thần kỳ. Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo ra nhiều chi tiết, bộ phận, giúp hoàn thiện và cho ra đời nhiều sản phẩm ô tô đẹp và chất lượng.

Các ưu điểm của ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô

Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô là kỹ thuật sử dụng sản xuất một số bộ phận thích hợp căn cứ vào ưu nhược điểm của phương pháp này. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật. 

Các loại vật liệu có thể sử dụng trong ép phun

Có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng công nghệ ép phun, nhưng ép phun nhựa là là phương pháp sản xuất phổ biến nhất. Các loại vật liệu bằng cao su, thủy tinh hoặc kim loại có thể được tạo hình bằng ép phun nhưng yêu cầu sử dụng hệ thống bơm điều áp cùng với khuôn mẫu chất lượng cao.

Trên thực tế, mỗi loại vật liệu được đánh giá có thể sử dụng công nghệ ép phun khi nó có thể được làm nóng chảy bởi tác dụng của nhiệt và áp suất, có độ nhớt đảm bảo khả năng chảy trong thiết bị.

Loại vật liệu được lựa chọn ép phun cần đảm bảo các yếu tố an toàn mà động cơ yêu cầu, có khả năng chịu được áp lực nhất định trong quá trình sử dụng.

Các loại vật liệu chất lượng tốt sử dụng trong ép phun các chi tiết của ô tô
Các loại vật liệu chất lượng tốt sử dụng trong ép phun các chi tiết của ô tô

Công nghệ ép phun cho ra đời các chi tiết ép phun nâng cao

Một số bộ phận ô tô có kết cấu và tính năng thiết kế phức tạp như đường cắt sắc nét, góc cạnh đặc biệt, siêu mỏng, góc kín… có thể sản xuất bằng công nghệ ép phun. Đây là phương pháp sản xuất mang lại nhiều ưu điểm, tiết kiệm chi phí góp phần hạ giá thành sản phẩm.

Ép phun cho phép tạo ra các loại linh kiện ô tô như mong muốn, đặc biệt phù hợp với các loại vật liệu nhựa và cao su.

Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô cho ra đời các chi tiết ép phun nâng cao, có khả năng tái tạo các chi tiết rất tốt là yếu tố mang ý nghĩa chiến lược, mang lại giá trị thiết thực trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Công nghệ ép phun cho ra đời các chi tiết ép phun nâng cao
Công nghệ ép phun cho ra đời các chi tiết ép phun nâng cao

Nhược điểm của ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô

Ép phun trong sản xuất ô tô mang lại ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất ô tô nhanh chóng, chất lượng. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc lựa chọn bởi một số nhược điểm cần lưu ý.

Chi phí cao cho một số dịch vụ ép phun

Thông thường, phương pháp sản xuất bằng công nghệ ép phun nhựa có giá thành rẻ hơn đáng kể so với các phương pháp khác, nhưng nó không đúng trong ép phun sử dụng vật liệu bằng kim loại.

Trên thực tế, các sản phẩm sử dụng kỹ thuật ép phun kim loại đòi hỏi chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với các sản phẩm kim loại sản xuất bằng phương pháp khác. Nhưng nếu sử sử dụng nguyên liệu kim loại đầu vào dưới dạng bột sẽ yêu cầu chi phí thấp hơn trong sản xuất các chi tiết phức tạp, yêu cầu cao.

Những khuyết điểm tồn tại trong công nghệ ép phun

Các đơn vị sản xuất ô tô luôn mong muốn tìm ra đơn vị sản xuất linh kiện ô tô với chất lượng hoàn hảo, loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm tồn tại trong công nghệ ép phun. Bởi vì một vài lỗi dù nhỏ trong linh kiện ô tô đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và quá trình vận hành của ô tô.

Việc tìm kiếm một đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng và giàu kinh nghiệm là thật sự cần thiết, giúp ngăn ngừa sai lỗi, đẩy nhanh tiến độ trong quá trình sản xuất ô tô. Doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra và sửa lỗi sản phẩm linh kiện đơn vị phụ trợ cung cấp.

Công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô
Công nghệ ép phun được sử dụng rộng rãi trong sản xuất linh kiện ô tô

Công ty Việt Chuẩn – Đơn vị cung cấp khuôn nhựa ô tô uy tín, chất lượng

Công ty CP Việt Chuẩn là đơn vị sản xuất khuôn mẫu hàng đầu Việt Nam với 14 năm kinh nghiệm và đã có được những thành tựu đáng kể. Việt Chuẩn đã và đang hợp tác cùng nhiều khách hàng lớn Việt Nam và nước ngoài, tạo ra nhiều giá trị.

Sản phẩm của của công ty luôn được đánh giá cao về chất lượng và ứng dụng trong sản xuất, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Công ty CP Việt Chuẩn sử dụng công nghệ ép phun trong sản xuất linh kiện ô tô bằng dây chuyền thiết bị hiện đại. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm khuôn mẫu và sản phẩm khuôn nhựa ô tô vui lòng liên hệ với chúng tôi để hợp tác cùng phát triển.